Trên chặng đường xây dựng và phát triển của THCS Cẩm Phúc có sự đóng góp của rất nhiều thế hệ các thầy cô giáo, các thế hệ học sinh. Nhiều thầy cô giáo đã được tôn vinh, được nhận Bằng khen, giấy khen các cấp. Đặc biệt là sự tôn vinh của xã hội, của các thế hệ học sinh dành cho Người thầy.

Bên cạnh đó chúng ta không thể không nhắc tới những đóng góp thầm lặng của đội ngũ cán bộ, nhân viên tổ hành chính - những người ầm thầm giúp cho hệ thống giáo dục được vận hành trơn chu và phục vụ công tác dạy, học được an toàn và hiệu quả.

Các đồng chí tổ hành chính tham gia văn nghệ chào mừng năm học 2023 -2024

Hiện tại tổ hành chính trường THCS Cẩm Phúc có 3 đồng chí: Đ/C Đỗ Thị Thu Hiền – Cán bộ Thư viện, Đ/C Nguyễn Thị Thuy Thủy – Cán bộ Kế toán, Đ/C Phạm Thanh Thảo – Cán bộ Văn thư .Với quy mô 18 lớp học tập trung với gần 700 em học sinh đang theo học tại trường THCS Cẩm Phúc , công tác thư viện, kế hoạch tài chính,  văn thư, lưu trữ đòi hỏi phải chính xác, văn bản ban hành, phân loại, kiểm tra hồ sơ, sắp xếp hồ sơ lưu trữ theo quy định, quản trị phần mềm đánh giá cán bộ, công chức, viên chức. Quản lý văn bản, tài liệu công văn của cấp trên, con dấu….tất cả phải đảm bảo chính xác, chặt chẽ, phải kiêm nhiệm nhiều công việc cùng một lúc… cũng gây nhiều khó khăn. Nhưng các đồng chí luôn cố gắng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

Đồng chí Phạm Thanh Thảo miệt mài xử lý hồ sơ tại phòng làm việc

Đồng chí Thảo – Cán bộ văn thư chia sẻ: là nhân viên văn thư trong trường học, trước hết phải có trình độ chuyên môn giỏi và lòng yêu nghề. Đặc thù công việc liên quan đến quản lý công văn, tài liệu và soạn thảo văn bản, do đó đòi hỏi nắm chắc chuyên môn, nghiệp vụ, cũng như nguyên tắc bảo mật, quy trình soạn thảo văn bản phải cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, rõ ràng và phương pháp làm việc khoa học.Bản thân luôn tự ý thức. Ngoài ra, đồng chí Thảo luôn thực hiện tốt công tác văn thư lưu trữ, chuyển, nhận công văn tài liệu kịp thời, đúng quy định. Giúp công tác lưu trữ tài liệu, đảm bảo an toàn trong sử dụng và quản lý con dấu của đơn vị. Quản trị tốt các phần mềm đánh giá CB CC VC, cơ sở dữ liệu.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy hỗ trợ công tác khám sức khỏe cho học sinh toàn trường

Đồng chí Thủy – Cán bộ Tài chính chia sẻ: Việc tự ý thức học tập nâng cao bản thân về trình độ chuyên môn nghiệp vụ xuyên suốt quá trình công tác để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự phát triển thời đại công nghệ thông tin bùng nổ là điều cần thiết.

Trong vai trò làm công tác tài chính - kế toán trong trường học, cô luôn phối hợp chặt chẽ với Chủ tịch công đoàn, Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên thăm hỏi, động viên, chia sẻ và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) người lao động trong nhà trường, đảm bảo thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách về tiền lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên và các chế độ quy định khác cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đồng chí Hiền – Cán bộ thư viện chia sẻ:  Ngoài việc lập kế hoạch chịu trách nhiệm triển khai và thực hiện các hoạt động thư viện, tiếp đón số lượng lớn bạn đọc đến thư viện trong ngày.

Bên cạnh công tác chuyên môn, các đồng chí cũng tích cực tham gia công tác đoàn thể trong nhà trường, phối hợp ăn ý với các thầy cô giáo trong nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ mục tiêu năm học đề ra. Tổ chức các chương trình, sự kiên của nhà trường.

Thầy Vũ Xuân Nhu - Hiệu trưởng trường THCS Cẩm Phúc  chia sẻ: “Các đồng chí tổ hành chính văn phòng luon nhiệt tình và năng động, phấn đấu không ngừng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Các đồng chí có nhiều sáng tạo trong cách làm việc, chuyên môn và kĩ năng công nghệ thông tin cũng rất tốt, luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp và giáo viên trong trường. Mỗi lần đến kì nâng lương hay nâng thâm niên,  luôn chủ động nhắc nhở mọi người chuẩn bị giấy tờ hồ sơ. Nhiều khi, các cô bận việc trên lớp, các đồng chí còn chủ động photo làm hồ sơ cho các cô để được nâng lương đúng thời hạn. Có lẽ vì tính cách nhiệt tình đó cũng là lý do mà đồng chí tổ hành chính luôn nhận được sự tin yêu, quý mến của  đồng nghiệp trong trường.”

Với công việc thầm lặng của mình, các đồng chí đã góp phần không nhỏ cho trường THCS Cẩm Phúc hiện tại và những bước tiến phát triển của nhà trường trong tương lai. Chúc các đồng chí  luôn giữ vững nụ cười rạng rỡ trên môi, luôn là người tiếp lửa đến mọi người và là tấm gương sáng để các đồng nghiệp trong nhà trường học tập.

Tác giả: Lê Việt Thương