BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3, NĂM HỌC  2019 – 2020

CHỦ ĐIỂM: CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 8/3

CUỐN SÁCH: “TRÁI TIM NGƯỜI MẸ”

Cũng như những  ngày lễ tượng trưng  khác, không  phải có một nguồn gốc hay một sự việc duy nhất, mà  là thành quả của biết bao là đấu tranh và cũng là cuộc hành trình lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới trong đó có phụ nữ Việt Nam. Những người phụ nữ nhỏ bé nhưng trong họ luôn tiềm tàng một sức sống mãnh liệt, họ đã cầm vũ khí đứng lên đấu tranh đòi quyền độc lập tự do và  cũng chính họ đã là những hậu phương vững chắc cho tiền tuyến trong thời bom rơi đạn nổ. Giờ đây, trong thời bình người phụ nữ Việt Nam với thiên chức của mình họ lại trở thành người giữ lửa hạnh phúc cho gia đình. Có lẽ với mỗi chúng ta, người phụ nữ luôn dành cho chúng ta những tình cảm thương yêu bao la nhất chính là Mẹ. Với truyền thống xưa  và nay của người dân Việt Nam thì có lẽ tình cảm mẹ con là thứ tình cảm cao quý, thiêng liêng nhất.

Trong buổi giới thiệu sách hôm nay thư viện trường THCS Cẩm Phúc sẽ giới thiệu với bạn đọc cuốn sách "Trái tim người mẹ"

Sách do nhà xuất bản Trẻ xuất bản năm 2006

Sách dày 115 trang

Cuốn sách nhỏ nhắn in trên khổ 21cm

Tái bản sáu  năm 2007.

Bìa sách được trình bày rất đẹp với gam màu hồng trẻ trung, nồng ấm. Hình ảnh một bó hoa được lồng ghép rất khéo léo với dòng chữ “Trái tim người mẹ” như được hiểu rằng bó hoa như là một món quà nho nhỏ mà người con dành tặng người mẹ để tỏ lòng biết ơn kính trọng công lao to lớn của người mẹ. Ở phần dưới có một hình trái tim được phác hoạ rất đẹp và kèm theo dòng chữ ở phía dưới, dòng chữ "câu chuyện từ trái tim". Cuốn sách này là một ấn phẩm nằm trong bộ sách "Câu chuyện từ trái tim" những trang sách mở ra sẽ đồng hành với các em trên con dường khám phá thế giới diệu kì, nơi trú ngụ của tình yêu và những điều bí ẩn ngọn nguồn của hạnh phúc và sự sẻ chia.

TT - Tập hợp những câu chuyện đẹp vừa được Nhà xuất bản Trẻ ra mắt nhân dịp 8-3 năm 2007. Sách gồm 32 câu chuyện. Mỗi câu chuyện có thể là những bối cảnh trong truyện không quen thuộc với bạn đọc VN bởi các tình tiết sinh hoạt trong truyện hầu hết là ở phương Tây. Tuy nhiên, tình mẹ thì không phân biệt quốc gia và những câu chuyện từ tấm lòng mẹ và con vẫn làm rung động lòng người.

Những bức thư của người mẹ trẻ gửi đứa con khi chưa chào đời đã khiến cô bé lớn lên rất đỗi xúc động. Những lời nhắn nhủ cho đứa con từ thuở chưa tượng hình ấy đã theo con đi suốt cuộc đời, mỗi khi hờn giận, mỗi khi bực tức, những lời của mẹ từ khi mẹ chưa biết mình là ai ấy lại làm cho con lớn thêm hơn, nhân hậu hơn.

Sẽ không có một tình cảm nào phát sinh “không điều kiện” như tình mẫu tử ấy, và câu chuyện của một người con lái xe đưa mẹ đi thăm vườn hoa thủy tiên thật sự là một câu chuyện đẹp. Người mẹ đứng trước công trình lao động kỳ vĩ của một người mẹ khác và nghĩ về mình. Tất cả điều đó chỉ là lời nhắc nhở của đứa con gái. Một lời nhắc nhở thú vị - không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm một câu chuyện đẹp của một người mẹ khác để chia sẻ với suy nghĩ của mẹ mình như vậy.

Tất nhiên, nếu để phát biểu sự rộng lớn vô biên của lòng mẹ thì chỉ cần vài từ, nhưng làm cho những người con giữa cuộc sống bộn bề nhớ đến tấm lòng vô biên của mẹ mình thì những câu chuyện đẹp như trên là cần thiết.

Điều các em nhận được trong tập sách này còn là tình cảm của những người con dành cho mẹ - điều mà ngay cả người lớn cũng có lúc vô tâm. Câu chuyện cô giáo Stone không cho bé Annie Lee đem tờ lịch tự tay em làm về tặng mẹ trước ngày Giáng sinh, để rồi đến Giáng sinh thì mẹ em đã mất là một câu chuyện cảm động. Người ta nhớ ra rằng: khi nào có thể, hãy bày tỏ tình yêu thương của mình với những người mà ta yêu thương.

Hy vọng các qua cuốn sách này các em sẽ tìm thấy sự đồng cảm với những câu chuyện kể và đem tình yêu thương, sự kính trọng, lòng nhân ái của mình đến với những người bà, người mẹ, người chị đã chăm sóc, nâng niu, nuôi dưỡng mình khôn lớn. Muốn như vậy các em phải học tập thật tốt, ngoan ngoãn, chăm chỉ cố gắng dành những điểm 10, điểm giỏi về tặng mẹ nhân ngày 8 - 3. Đó là mốn quà vô cùng ý nghĩa đối với mẹ.

Ngoài cuốn sách này thư viện xin giới thiệu thêm cuốn sách cũng rất hay và vô cùng ý nghĩa " đoá hồng tặng mẹ " cũng nằm trong bộ sách những câu chuyện từ trái tim.

Thư viện hi vọng sau khi đọc cuốn sách này chúng ta yêu mến kính trọng mẹ của mình hơn. Chúng ta hãy nhớ lại những kỉ niệm, những kí ức tốt đẹp, đầy ý nghĩa để có thể tự viết nên những câu chuyện như những câu chuyện trong cuốn sách này.

Xin mời bạn đọc hãy đến với thư viện của trường THCS Cẩm Phúc để đón đọc cuốn sách hay với kí hiệu xếp giá TKDD-650 tại thư viện, để tự mình đúc rút ra được những bài học kinh nghiệm, thấy được vai trò to lớn, sự hy sinh cao cả của những người phụ nữ, những người bà, người mẹ, người chị , những cô giáo luôn ở bên các bạn, mong các bạn khôn lớn trưởng thành. Sớm trở thành những người có ích cho đất nước.

Chúc bạn đọc luôn vui, khoẻ, đạt dược nhiều thành tích trong học tập.

Đỗ Thị Thu Hiền